Tin tức chuyên ngành

Tin tức nổi bật

Top 4 mẫu tranh sơn dầu nổi tiếng thế giới

09:27 02/12/2017

 Tranh sơn dầu – một trong những dòng tranh nổi tiếng và được ưa chuộng bậc nhất. Gắn liền với tên tuổi của nhiều danh họa thiên tài là những tác phẩm tranh sơn dầu danh tiếng, nghệ thuật và vẻ đẹp nổi bật với thời gian. Cùng tranhsondaudep điểm mặt top 4 mẫu tranh sơn dầu nổi tiếng thế giới.

Xuất hiện từ thế kỷ V- IX, trải qua lịch sử hàng trăm năm gìn giữ và phát triển, dòng tranh sơn dầu đã có bước phát triển ngoạn mục về màu sắc, kỹ thuật, bố cục. Minh chứng cụ thể bằng việc hàng trăm tác phẩm nổi tiếng, giá trị vẹn nguyên cho đến ngày nay.

Bức vẽ sơn dầu The Card Players – Paul Cezanne

Bức vẽ tranh sơn dầu nổi tiếng thế giới – The Card Players đứng đầu top những tác phẩm hội họa giá cao nhất (tới 250 triệu USD). Tác phẩm này nằm trong chuỗi 5 bức tranh miêu tả chi tiết những người nông dân chơi bài, được sáng tác vào khoảng năm 1893. Tác phẩm này mang đậm giá trị nghệ thuật, tính trừu tượng, từ đó khiến người đối diện liên tưởng ra rất nhiều điều: bối cảnh (xuất thân, xã hội), tầng lớp và chế độ xã hội. Tuyệt mỹ, giá trị được tạo ra từ những điều tưởng chừng giản đơn.

The Card Players - tác phẩm mang đậm giá trị, nghệ thuật trừu tượng

Bức vẽ sơn dầu Girl with a Pearl Earring – Johannes Vermeer

Chắc hẳn, top 5 bức tranh sơn dầu nổi tiếng thế giới hẳn sẽ không thể thiếu vắng bức họa thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai. Nhiều người thường ví bức vẽ của Vermeer như “Mona Lisa phương Bắc” hay “Mona Lisa của Châu Âu”. Nổi bật trong bức vẽ, hình ảnh cô gái trong những khoảnh khắc riêng tư với nét biểu cảm tĩnh lặng. Với góc nhìn nghiêng, thắt một chiếc khăn mềm xanh trên ô đầu, tai đeo đôi khuyên tai… hút tầm mắt người đối điện.

Nét quyến rũ, mơ màng nơi bức vẽ thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai

Bức vẽ nàng Mona Lisa – Leonardo Da Vinci

Bức vẽ Mona Lisa – tác phẩm không thể thiếu, góp mặt trong top những bức tranh sơn dầu nổi tiếng. Khắc họa chân dung một người phụ nữ tư, quyền thế với đôi chút trầm ngâm phảng phất trên gương mặt xinh đẹp. Tìm hiểu sâu xa nguồn gốc của bức vẽ, đây được coi như dự đoán của tác giả về sự phát triển của một xã hội lý tưởng dành cho giáo dân, dựa trên sự công nhận phổ quát cả nam và nữ giới.

Bức vẽ tranh sơn dầu đắt giá của họa sĩ lừng danh Vinci

Bức họa The Café Terace on the Place de Forum, Arrles, At Night – Vincent van Gogh

The Café Terace on the Place de Forum, Arrles, At Night – Cà phê về đêm trên vỉa hè khách sạn Forum, thành phố Arrles. Bức họa này ra đời vao khoảng cuối năm 1888, lấy bối cảnh nơi quán cà phê và khách sạn Forum. Cho đến ngày nay, đây vẫn là một trong những địa điểm nổi tiếng cho những ai yêu thích tác phẩm tranh sơn dầu này cũng như mến mộ tài năng họa sĩ Van Goh.

 

Cảnh sắc quán cà phê trên vỉa hè của khách sạn Forum…

arrow