Tư vấn

Tin tức nổi bật

Những nguyên tắc cần nhớ khi treo tranh sơn dầu phong thủy trong nhà

22:27 24/12/2017

 

Nhiều người thường sử dụng tranh trang trí trong nhà, đặc biệt là những bức tranh sơn dầu phong thủy. Tuy vậy không phải ai cũng biết việc treo tranh còn cần tuân thủ những nguyên tắc về phong thủy để giúp mang lại may mắn, mang đến tài vận, tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là những nguyên tắc gia chủ cần lưu ý khi lựa chọn treo tranh sơn dầu trong nhà!

Đối với những người chơi tranh thông thường họ chỉ xem tranh ảnh như một yếu tố trang trí nội thất ngôi nhà của mình. Bởi vậy, họ chỉ yêu cầu một bức tranh cần hài hòa với tổng thể mảng tường, kết hợp với đèn trang trí và màu sắc tương ứng. Tuy vậy với tranh sơn dầu phong thủy lại mang những nguyên tắc riêng mà không phải ai cũng biết, hãy cùng tranhsondaudep tìm hiểu nhé:

Tranh sơn dầu hoa sen là một trong những bức tranh phong thủy nhiều người Việt lựa chọn

Treo bức tranh sơn dầu có ý nghĩa

Trep tranh trong nhà không những cần có sự sắp xếp hài hòa với nội thất căn hộ, phù hợp với sở thích của gia chủ mà một bức tranh sơn dầu phong thủy có ý nghĩa mang đến may mắn hoặc tượng trưng cho công danh, tài lộc, sức khỏe và tuổi thọ luôn được nhiều khách hàng quan tâm tìm mua.

Cụ thể một số bức tranh sơn dầu phong thủy có ý nghĩa đặc biệt tốt đối với gia chủ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay phải kể đến:

-         Tranh sơn dầu phong thủy hoa mẫu đơn mang ý nghĩa đem lại vinh hoa phú quý

-         Tranh chữ thư pháp, câu đối mang ý nghĩa cầu chúc may mắn, chúc phúc cho gia đình

-         Tranh cửu ngư quần hội tượng trưng cho sự no đủ, tài vận viên mãn

-         Tranh tứ quý tượng trưng cho tài lộc dồi dào

-         Tranh sơn dầu mã đáo thành công, cá chép hóa rồng mang ý nghĩa thăng tiến sự nghiệp, công danh rực rỡ.

Tranh sơn dầu mã đáo thành công

Ngoài ra còn rất nhiều bức tranh sơn dầu ý nghĩa khác bạn có thể tham khảo: Tranh sơn dầu hoa sen, tranh sơn dầu hoa mẫu đơn, tranh sơn dầu tùng hạc

Chú ý cách treo tranh sơn dầu phong thủy trong nhà

Nội dung và kích thước tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng và cần phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Khi treo tranh vẽ các loài mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ và tránh chọn bức tranh sơn dầu có hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.

Đặc biệt khi treo tranh tuấn mã thì nên chọn đầu con vật đó hướng vào trong phòng, treo tranh sơn dầu sơn thủy cũng cần chú ý thế nước phải chảy hướng vào trong nhà chứ không được hướng ra phía ngoài cửa.

Cách treo tranh cũng ảnh hưởng nhiều đến yếu tố phong thủy của bức tranh

Treo tranh sơn dầu phong thủy phù hợp ngũ hành

Mỗi bức tranh sơn dầu phong thủy theo các chủ đề khác nhau sẽ tượng trưng cho mỗi hành khác nhau. Ví dụ chủ nhân mang mệnh Mộc thì có thể treo tranh cỏ cây hoa lá, tranh mẫu đơn… Còn đối với gia chủ mệnh hỏa thì các bức tranh sơn thủy, sông suối cũng không phù hợp vì các bức này thuộc hành thủy. Gia chủ mang mệnh Hỏa thích hợp với các bức tranh sơn dầu phong thủy như: Tranh sơn dầu mã đáo thành công, tranh hoa sen, tranh rồng lửa…

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách chọn tranh sơn dầu phong thủy cho người mệnh Hỏa 

arrow