Tư vấn

Tin tức nổi bật

Chọn tranh sơn dầu theo tuổi để hợp phong thủy (phần 2)

14:41 13/09/2017

Chọn tranh sơn dầu để hợp phong thủy cần đảm bảo các yêu cầu về tuổi, mệnh. Ngoài yếu tố về thẩm mỹ thì chọn tranh phải cân nhắc đến nội dung bức tranh để mang lại nhiều tài vận, khí vượng và may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.


Nhiều người nghĩ rằng mua tranh và treo tranh trong nhà, văn phòng làm việc là thú chơi thẩm mỹ, nghệ thuật, mà không tìm hiểu và quan tâm đến liệu bức tranh ấy có hợp phong thủy với gia đình mình hay không. Trong khi mỗi bức tranh phong thủy đều có tác động nhất định đến yếu tố âm dương, ngũ hành. Vì vậy khi chọn tranh sơn dầu ngoài việc đảm bảo về mặt thẩm mỹ thì đều cần phải nắm rõ nguyên tắc về phong thủy.
Các bức tranh sơn dầu phong thủy thường được người Á Đông rất quan tâm. Với nhiều chủ đề như sông núi hữu tĩnh, hoa, chim chóc, hay các loài cây mai – lan - trúc – cúc – tùng, các loài vật như ngựa, hổ… hoặc các yếu tố về màu sắc.
 


Tranh sơn dầu phong thủy mai trắng do các họa sĩ tại Thêu Việt thực hiện


Tiếp nối chủ đề “Chọn tranh sơn dầu theo tuổi để hợp phong thủy”, ở bài viết này, các bạn hãy cùng Thêu Việt tiếp tục tìm hiểu về cách chọn những bức tranh phong thủy cho tuổi Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.


Tranh sơn dầu phong thủy dành cho tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ ăn nói dịu dàng, tính tình thoải mái và rộng lượng nhưng đôi khi có tính khí rất nóng nảy. Tuổi Ngọ muốn chọn tranh phong thủy mang lại may mắn thì nên chọn các loại tranh như: Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), tranh sơn thủy, tùng bách, trúc, mai…
 


Tranh sơn dầu Trúc cho người tuổi Ngọ


Tranh phong thủy dành cho tuổi Mùi: Người sinh năm Mùi có năng lượng dồi dào, tuy có bề ngoài mềm mỏng nhưng người tuổi này lại chịu đựng được áp lực lớn, duy trì sự ổn định. Các loại tranh như sơn thủy, cỏ cây hoa lá, hay mẫu đơn sẽ giúp gia chủ tuổi Mùi có được tài lộc dồi dào, nhiều người phù trợ, vinh hoa phú quý.
 


Tranh hoa mẫu đơn rất phù hợp để treo trong nhà người tuổi Mùi


Tranh phong thủy dành cho tuổi Thân:
Tuổi Thân có tài và khéo trong các giao dịch tiền mặt, nhưng tính cách thất thường. Bởi vậy các loại tranh như: Tùng hạc, hoa điểu – trúc, tranh đàn dơi… sẽ mang lại sự bình an, phúc đức, làm ăn kinh doanh đạt kết quả tốt.
 

Tranh sơn dầu phong thủy dành cho tuổi Dậu: Người tuổi Dậu thẳng thắn và cởi mở, hấp dẫn và thích thể hiện. Nên chọn các loại tranh như Phương Hoàng, Bách điểu, Tam Dương… sẽ giúp cho người tuổi này có được sự phát triển thuận lợi trong sự nghiệp, vận mệnh tốt và gia đình yên ấm, ôn hòa.

Tranh phong thủy dành cho tuổi Tuất: Người sinh năm Tuất nói chung là người chính trực, trung thành và thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Nhưng nhược điểm của người tuổi này lại là hay nóng giận, nổi cáu, bởi vậy các loại tranh như hoa mẫu đơn sẽ mang lại may mắn, sự hiển vinh, phú quý và thuận lợi, hay tranh hoa điểu, sơn thủy giúp trấn trạch an gia.
 


Tranh sơn dầu Mẫu đơn mang lại cho gia chủ tuổi Tuất nhiều may mắn thuận lợi trong cuộc sống


Tranh sơn dầu phong thủy dành cho tuổi Hợi: Tuổi này nếu thiếu thủy nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước. Nếu thiếu hỏa có thể treo tranh Bát mã, mẫu đơn. Nếu thiếu thổ treo tranh sông núi, thành quách và nên chọn tranh hoa cỏ… Các loại tranh này sẽ giúp mang lại cho người tuổi này nhiều may mắn có quý nhân phù trợ, tài vận phát triển, sức khỏe tốt và gia đình an khang.
 

arrow