Tư vấn

Tin tức nổi bật

4 cách treo tranh sơn dầu tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn

21:17 24/12/2017

 Tranh sơn dầu là một trong những vật trang trí phổ biến ở nhiều gia đình Việt nhưng treo tranh thế nào cho đẹp mắt và tô điểm không gian sống thêm ấn tượng thì không phải ai cũng biết. Tranhsondaudep sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách treo tranh sơn dầu thông dụng mà đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất sau đây!

Cách treo tranh sơn dầu thế nào để không gian thêm ấn tượng hơn là câu hỏi của rất nhiều người

Treo tranh sơn đầu ngay phía trên ghế sofa

Sẽ thật tuyệt nếu môt bức tranh sơn dầu được treo lên mảng tường trống phía sau ghế sofa, đây là cách hiệu quả để làm điệu không gian trống đó. Tranh sơn dầu treo tường tại khu vực này bạn cũng cần xem xét tới các tỷ lệ giữa tranh và ghế sofa, giữa tranh với trần nhà.

Đối với tỷ lệ treo tranh với trần nhà thì nếu phòng khách nhà bạn có diện tích chật và trần thấp thì bạn nên treo tranh lên phía cao hơn để ăn gian diện tích phòng. Còn nếu diện tích ổn hoặc rộng thì bạn nên treo tranh ở vừa tầm mắt. Còn đối với tỷ lệ giữa tranh và ghế sofa thì vị trí tốt nhất để treo tranh đó là cao hơn ghế sofa khoảng từ 12 – 22 cm so với ghế sofa.

Treo tranh sơn dầu phía trên ghế sofa

Treo tranh sơn dầu theo số lẻ

Khi trang trí tranh sơn dầu theo nhóm, các bức tranh bộ (trừ tranh sơn dầu tứ quý) thì với số lẻ bạn sẽ có nhiều cách trưng bày và sắp xếp hơn. Không chỉ dễ sắp xếp mà chúng còn khiến cho người xem cảm giác thoáng mắt và dễ chịu hơn. Nếu chọn treo tranh sơn dầu theo số lẻ thì các bức có tỷ lệ to nhỏ đan xen sẽ rất phù hợp. Cách đơn giản nhất đó là đặt cái to nhất ở trung tâm, còn những cái còn lại thì đặt cân xứng hai bên.

Chú ý kích thước tranh với mảng tường trống bạn định đặt treo

Trước khi lựa chọn một bức tranh sơn dầu nào đó để treo trong không gian sống nhà bạn thì bạn cần phải cân nhắc khoảng trống của bức tường và tỷ lệ của bức tranh. Nếu những bức tranh có kích thước nhỏ thì không nên treo ở không gian tường quá rộng như vậy trông chúng sẽ như bị lọt thỏm và không nổi bật. Tranh nhỏ thì nên treo ở các vị trí gần cửa sổ hoặc cửa chính. Và đương nhiên là với những khoảng tường trống rộng thì một bức tranh kích thước lớn, hoặc các bức tranh sơn dầu bộ hiện đại sẽ rất phù hợp với không gian này.  

Gia chủ cần lưu ý kích thước tranh so với tỷ lệ không gian treo tranh

Tranh sơn dầu treo tường phải phù hợp với phong cách căn phòng

Bức tranh sơn dầu và việc bố trí tranh cần phù hợp với phong cách trang trí của căn phòng. Các bức tranh phá cách hoặc có sự sắp xếp bất đối xứng sẽ mang đến phong cách hiện đại, còn treo tranh cân xứng sẽ thích hợp hơn với phong cách cổ điển. Ngoài ra thì nội dung bức tranh cũng là điều cần bàn tới để làm sao phù hợp với căn phòng. Tuy nhiên đôi khi nhiều ý tưởng treo tranh không tuân thủ một nguyên tắc nào cả cũng vẫn rất được nhiều người áp dụng. Đồng ý là treo một bức tranh chân dung nàng Monalisa sẽ hợp hơn với phong cách nội thất cổ điển nhưng hiện nay có rất nhiều người ưa thích sự hòa trộn của 2 trường phái phong cách cổ điển và hiện đại.

Trên đây là 4 cách treo tranh sơn dầu treo tường đơn giản và thông dụng nhất mà bạn có thể tham khảo để tạo ra một không gian đẹp mắt, hài hòa và ấn tượng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách treo tranh sơn dầu khổ nhỏ hợp không gian nội thất.

 

arrow