Tin tức - Sự kiện

Tin tức nổi bật

Phá cách không gian sống với tranh sơn dầu siêu thực

10:49 20/12/2017

Nếu muốn phá cách không gian sống thêm ấn tượng thì một bức tranh sơn dầu siêu thực chính là lựa chọn lý tưởng nhất của bạn. Một bức tranh không tuân thủ theo một chủ đề nào nhất định nhưng lại mang đến nhiều cảm xúc cho người thưởng thức và tô điểm phong cách cho ngôi nhà bạn.

Tranh sơn dầu siêu thực tô điểm không gian sống thêm ấn tượng

Một bức tranh sơn dầu treo tường làm đẹp không gian sống bao giờ cũng được nhiều gia chủ lưu tâm lựa chọn, bởi tranh sẽ góp phần làm sáng bừng và thay đổi không khí trong ngôi nhà nên chọn một bức tranh thích hợp bao giờ cũng là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Tranh sơn dầu siêu thực là đề tài không mới nhưng lại luôn mang đến sức hút cho bất cứ ai khi được nhìn ngắm nó. Mỗi bức tranh sơn dầu đều thể thể hiện rõ nét phong cách, cá tính của người họa sĩ.

Ẩn sâu trong từng hình khối, chi tiết, sắc màu có cả tâm hồn và tình cảm được người nghệ sĩ truyền tải vào đó. Tranh sơn dầu siêu thực đạt độ khó cao hơn các dòng tranh sơn dầu khác, bởi từng chi tiết đề liên kết và có liên quan đến tổng thể bức vẽ, theo họa sĩ tranh sơn dầu Patrick Kramer thì một tác phẩm thường mất từ 1 cho tới 6 tuần, tùy vào độ lón và sự phức tạp của tác phẩm. Mỗi bức vẽ là công sức sáng tạo miệt mài, sự tập trung cao độ và cả phong cách nghệ thuật riêng biệt không lẫn vào đâu của mỗi họa sĩ.

Một bức tranh sơn dầu siêu thực vẽ vật dụng thường ngày quanh ta

Tranh sơn dầu siêu thực được thể hiện ở nhiều chủ đề đa dạng như từ vật dụng trong cuộc sống thường ngày, đồ ăn cho đến phong cảnh thiên nhiên, cảnh quan đô thị, hoặc những khung cảnh trong trí tưởng tượng của con người, phác họa những suy nghĩ khoảnh khắc hiện lên trong đầu người họa sĩ. Đôi khi là những chiếc tàu nổi trong không khí hay những quả bóng bay phép thuật, những chú cá, cây cầu hoặc những tòa nhà phép thuật và những trái táo khổng lồ trên thiên đường. Tranh sơn dầu siêu thực chứa đựng trong đó niềm vui và sự lãng mạn của cuộc sống. Đối với không gian phòng khách thì một bức tranh sơn dầu siêu thực có độ lớn vừa phải, chủ đề trừu tượng sẽ hút ánh nhìn người đến nhà chơi và mang đến cho không gian chung này phong cách khác biệt, ấn tượng hơn.

Tranh sơn dầu siêu thực vẽ đồ ăn thích hợp với không gian phòng bếp

Nhiều bức tranh sơn dầu siêu thực được vẽ theo trường phái tượng trưng, dù trông chúng giống như ảnh chụp bình thường nhưng lại đem lại cảm xúc mãnh liệt hơn cho nhiều người.

Tjalf là họa sĩ người Hà Lan một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất trong phong cách siêu thực hiện nay với nhiều bức tranh sơn dầu siêu thực về đồ ăn, ông cho biết mình sáng tạo ra những tác phẩm chân thực như vậy để giúp người xem trải nghiệm và khám lại cái mới của những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy, nếu phòng bếp nhà bạn có một bức tranh sơn dầu siêu thực về đồ ăn thì quả là điều tuyệt vời.

arrow