Tư vấn

Tin tức nổi bật

Chọn tranh sơn dầu phong thủy cho người tuổi Mão

16:03 14/12/2017

Treo tranh sơn dầu hợp tuổi sẽ không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn đem đến may mắn, gia tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Vậy chủ nhân căn nhà tuổi Mão thì nên chọn treo những bức tranh sơn dầu phong thủy như nào là hợp lý nhất, hãy cùng tranhsondaudep tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Chọn tranh sơn dầu cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão là những người sinh năm 1963 – 1975 – 1987 – 2011…

Những người tuổi Mão là những người có tính cách hòa đồng khẳng khái, giao tiếp rộng rãi và nhiệt tình với mọi người, họ rất điềm đạm, khiêm tốn và lễ phép.

Người tuổi Mão thường đặc biệt nhạy cảm và cảnh giác cao độ. Trí thông minh cũng giúp họ luôn hướng suy nghĩ về tương lai, xem xét cân nhắc những mối đe dọa và nguy cơ có thể xuất hiện. Ngoài ra người tuổi này cũng rất tận tụy trong công việc và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn được nhiều người yêu mến. Đặc biệt, họ rất xung khắc với người tuổi Tí. Người tuổi Mão có tinh thần mềm dẻo, tính kiên nhẫn và biết chờ thời cơ trước khi hành động. Giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ đến 7 giờ sáng khi mèo bắt đầu đi kiếm ăn.

Gia chủ tuổi Mão nếu muốn chọn một bức tranh sơn dầu phong thủy đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng, tài lộc dồi dào thì nên chọn các bức tranh sau:

Tranh sơn dầu vẽ cây trúc, cây mai

Cây trúc vốn tượng trưng cho cốt cách của người quân tử mang trong mình sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất. cây trúc còn là một vật phẩm phong thủy, vì vậy người ta hay mua tranh cây trúc treo trong nhà với ý nghĩa xua tà khi, mang may mắn về cho căn nhà.

Bức tranh sơn dầu phong thủy trúc và tranh hoa mai đặt cạnh nhau được gọi là Trúc mai song hỷ, thường dùng làm quà tặng trong lễ thành hôn. Bức họa cành trúc cắm trong bình hoa mang ngụ ý “trúc báo bình an”. Bức tranh sơn dầu cây trúc bên hai loại cây cát tường khác hoặc bên hai chú chim nhỏ được gọi là Hoa phong tam chúc vinh hoa.

Tranh Trúc hợp treo trong nhà người tuổi Mão

Tranh sơn dầu tứ quý

Trúc, mai và tùng là những loại cây với khả năng chịu lạnh tốt, kết tình hữu hảo gọi là ‘Tuế hàn tam bạn” (Ba người bạn tốt trong rét). Trúc, cúc, mai, lan được gọi là “Tứ quân tử” mọi người hay gọi là tứ quý, những loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân.

Treo các bức tranh sơn dầu phong thủy này sẽ giúp mang lại tài vận, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, đặc biệt thể giúp gia chủ tuổi này làm ăn buôn may bán đắt, cuộc sống dần dần hưng thịnh.

Tranh sơn dầu Tứ quý

Nên treo bức tranh sơn dầu tứ quý này ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí và thêm tài vận, may mắn.

Tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió

Với hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng gió vươn mình ra khơi còn mang ý nghĩa đón tài đón lộc, thuyền trở tài lộc vào nhà và mang lại may mắn. Bởi vậy mà tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp để trang trí nhà mà còn mang hàm ý về sự cầu may mắn và phong thủy.

Tranh sơn dầu phong thủy cho người tuổi Mão

Cũng là một dòng tranh sơn dầu phong thủy, sở dĩ bức tranh này phù hợp với người tuổi Mão vì người tuổi mão có tính cách hiền lành, thích yên ổn, nhưng cũng hay gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, bởi vậy một bức tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió sẽ rất phù hợp với người tuổi Mão. 

arrow