Tư vấn

Tin tức nổi bật

Cách treo tranh sơn dầu nghệ thuật cho không gian ngôi nhà bạn

16:50 14/12/2017

Làm đẹp cho không gian sống bằng những bức tranh sơn dầu nghệ thuật từ lâu đã trở thành thú vui của người dân Việt. Không chỉ tô điểm cho ngôi nhà thêm màu sắc và ấn tượng hơn, chủ nhân căn nhà cũng nên chọn những bức tranh chủ đề và màu sắc phù hợp với không gian đặt treo. Bài viết dưới đây, tranhsondaudep sẽ hướng dẫn bạn cách chọn và treo tranh sơn dầu cho mỗi không gian ngôi nhà nhé!

Tranh sơn dầu nghệ thuật treo trong không gian sống

1.      Treo tranh sơn dầu nào để hợp với không gian phòng khách

Mỗi bức tranh sẽ thể hiện những phong cách cũng như thẩm mỹ nghệ thuật của gia chủ. Tuy nhiên hãy hết sức thận trọng trong việc lựa chọn bức tranh sẽ tô điểm cho không gian tiếp đón bạn bè của mình.

Phòng khách của gia đình phù hợp treo các bức tranh sơn dầu phong cảnh nước ngoài và Việt Nam, tranh bộ tứ quý, tranh sơn dầu hoa sen cá chép, cửu ngư quần hội, tranh mã đáo thành công, sơn thủy hữu tình… Tranh sơn dầu treo phòng khách nên chọn những bức có kích thước lớn tương đối để không bị lọt thỏm trong không gian rộng này. Bức tranh sơn dầu nghệ thuật không nên có kích thước lớn hơn ghế trong phòng. Những bức tranh trên các bức tường đối diện trong một căn phòng nên có kích thước và nội dung tương đồng nhau. Bên cạnh đó ta cũng có thể treo tranh một cách cân đối bằng cách treo một bức tranh lớn trên một bức tường và một nhóm các bức tranh nhỏ ở phía tường đối diện. Việc bố trí tranh nên theo một ý tưởng chủ đạo nào đó nếu bạn sử dụng nhiều tranh có kích thước khác nhau.  

Tranh sơn dầu nên được treo vừa tầm mắt với người xem. Nếu nhiều bức tranh sơn dầu nghệ thuật được sắp xếp theo nhóm với nhau thì bức tranh trung tâm của nhóm phải đặt ngay tầm mắt. Bức tranh được xếp theo chiều dọc sẽ làm cho phòng trông có vẻ cao hơn trong khi các bức tranh xếp ngang sẽ làm cho phòng nhìn rộng hơn kích thước thực.

Tranh sơn dầu tĩnh vật cho không gian phòng bếp

2.      Tô điểm không gian phòng ăn bằng tranh sơn dầu tĩnh vật

Không gian phòng ăn là nơi gia đình bạn quây quần sum vầy sau mỗi ngày làm việc và học tập căn thẳng. Phòng bếp của bạn sẽ trở nên ấm cúng đầy tính nghệ thuật hơn nhờ sự xuất hiện của bức tranh sơn dầu tĩnh vật hoa quả. Đó có thể chỉ là những hình khối giản đơn (chùm nho, trái táo, quả đào…), bình dị nhưng nhờ sự tài hoa, người họa sĩ đã thổi hồn vào mỗi bức tranh sơn dầu nghệ thuật khiến nó trở nên độc đáo, ấn tượng.

3.      Phòng ngủ nên chọn tranh sơn dầu nào

Tranh sơn dầu nghệ thuật có rất nhiều mẫu mã và thể loại khác nhau, tuy nhiên không phải bức tranh nào cũng phù hợp với không gian phòng ngủ.

Một số gợi ý chọn treo trong không gian phòng ngủ đó là: Tranh sơn dầu uyên ương, tranh sơn dầu hoa mẫu đơn, tranh sơn dầu theo tuổi của gia chủ…tất cả sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân căn nhà.  

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh sơn dầu uyên ương, tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân cũng sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống vợ chồng, hôn nhân bền vững.

arrow