Tin tức - Sự kiện

Tin tức nổi bật

Lựa chọn tranh sơn dầu cho phù hợp với không gian phòng ăn

18:41 30/11/2018

Thường thì chúng ta không mấy quan tâm đến không gian phòng ăn hay bếp mà chỉ quan tâm đến phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ...nhưng phòng ăn lại là chính không gian cả gia đình quây quần bên mâm cơm sau mỗi ngày làm việc vất vả, cùng nhau trò chuyện và tận hưởng những khoảnh khắc đầm ấm. Vì thế, phòng ăn cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, phòng ăn ngày nay còn là nơi tiếp khách nhanh của gia chủ, không trang trọng như phòng khách, vừa đủ cảm giác thân mật, vừa tiện lợi trong việc tiếp khách. Hãy cùng Thêu Việt lựa chọn một số mẫu tranh sơn dầu cho phòng ăn sinh động và tạo nên dấu ấn đặc biệt cho không gian này nhé.

 

Khi treo tranh sơn dầu trong phòng ăn, chúng ta nên chọn những bức tranh sơn dầu với gam sáng sủa, những bức tranh tĩnh vật trái cây, hoa quả, hay bàn tiệc rượu sẽ kích thích vị giác giúp chúng ta dùng bữa ngon miệng hơn, hoặc những bức tranh bộ với lối vẽ bán trừu tượng cách điệu sẽ tăng sự sáng tạo cho phòng ăn thêm nổi bật, tranh phong cảnh lãng mạn cũng là một lựa chon dễ dàng cho gia chủ. Tránh những bức tranh có màu sắc tối tăm để tránh gây cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, nếu nhà bạn xây dựng theo phong cách khác biệt (với màu sắc mạnh mẽ thể hiện cá tính của chủ nhân) thì tranh trừu tượng hay tranh siêu thực thì màu sắc của bức tranh không thành vấn đề, không những không gây khó chịu mà còn làm tăng vẻ đẹp của căn phòng.

 

Bàn ghế ăn là vật trung tâm của phòng ăn, nên khi lựa chọn tranh, ta nên chọn những mẫu tranh sơn dầu hoặc là có màu sắc hài hòa với bộ bàn ghế, hoặc là đối lập hẳn với chúng. Một yếu tố quan trọng khác nữa là màu tường của phòng ăn, nếu tường sơn màu trắng hay màu kem thì có rất nhiều mẫu tranh có thể trang trí, nhưng nếu màu tường khác biệt như xanh, đỏ thì việc chọn tranh cần phải tìm hiểu kĩ hơn để tìm được bức tranh với nội dung, ý nghĩa lẫn màu sắc phù hợp với căn phòng.

Tùy theo kích thước của căn phòng mà ta treo bức tranh cho cân đối. Nếu phòng ăn nhà bạn lớn, bạn có thể treo những bức tranh với kích thước lớn. Còn nếu không, bạn có thể lựa chọn kích thước vừa phải hoặc tranh bộ (với nhiều bức nhỏ ghép thành một bức lớn) để không gian phòng ăn thêm rộng rãi.

Để chọn cho không gian nhà mình một bức tranh sơn dầu ưng ý hãy liên hệ hotline để Thêu Việt tư vấn tỉ mỉ hơn.

arrow