Tin tức - Sự kiện

Tin tức nổi bật

Tây Bắc đẹp mơ màng trong bức tranh sơn dầu ruộng bậc thang

11:19 20/12/2017

Tranh sơn dầu ruộng bậc thang là một trong những bức vẽ tuyệt đẹp về phong cảnh đất nước, con người Việt. Ngày nay tranh sơn dầu này được rất nhiều người yêu thích lựa chọn đặt treo trong không gian sống của ngôi nhà. Hãy cùng Tranhsondaudep ngắm nhìn những bức tranh sơn dầu ruộng bậc thang đẹp đến nao lòng này nhé!

Khung cảnh rừng núi Tây Bắc đẹp mơ màng trong nắng mai

Ruộng bậc thang được biết đến là phong cảnh đặc trưng của miền núi Tây Bắc Việt Nam. Đối với người Việt thì khi nhắc đên ruộng bâc thang là nhắc đến ruộng bậc thang Hoàng Su Phì – Hà Giang, hay ruộng bậc thang Mù Cang Chải – Sapa – Lào Cai, và càng đẹp hơn khi vào mùa lúa chín. Trong bức tranh này, mỗi một bậc ruộng như một dòng kẻ, mỗi mội con người là những nốt nhạc, tất cả tạo nên một bức tranh – bản nhạc ngày mùa rực rỡ và rộn ràng. Một bức tranh sơn dầu phong cảnh tuyệt đẹp vì có cả âm lẫn sắc, hình ảnh cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, con người và thiên nhiên hiện lên sống động đem lại cảm giác tươi mới và tràn đầy sức sống cho căn phòng của bạn. Nếu bạn đã từng sống ở vùng núi phía Bắc của Việt Nam thì chắc hẳn hình ảnh ruộng bậc thang đã rất quen thuộc.

Tranh sơn dầu ruộng bậc thang đặt ở phòng khách mang đến sự tươi mới và mang sức sống cho không gian sống gia đình bạn

Tranh sơn dầu ruộng bậc thang tranh mùa lúa chín vàng vùng tây bắc rất đẹp tranh thích hợp treo phong khách rất sang trọng có chiếu sâu gợi nhớ lại kỉ niệm vùng quê Tây Bắc. Tranh sơn dầu ruộng bậc thang thích hợp treo trang trí phòng khách rộng vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thư giãn tinh thần...

Bức tranh sơn dầu ruộng bậc thang này là sự hòa trộn một cách tinh tế của màu vàng của lúa chín rộ, màu nâu của những thửa ruộng đã gặt, xen kẽ là màu xanh của cỏ cây, hoa lá tươi tốt, ngoài ra là điểm nhấn của con người đang tất bật thu hoạch trên cánh đồng lúa chính. Đâu đó thấp thoáng nhà sàn đơn sơ, cho ta thấy cuộc sống tươi đẹp và giản đơn qua những bức tranh sơn dầu ruộng bậc thang.

Dưới nắng chiều, hình ảnh người dân đi làm đồng trên thửa ruộng bậc thang trở nên rực rỡ, tươi sáng và giàu sức sống

Những thửa ruộng bậc thang vùng núi Tây Bắc từ lâu đã là nét đẹp riêng biệt và thu hút nhiều khách du lịch đến với nơi vùng núi này. Cảnh ruộng lúa mờ ảo trong làn sương, khói và ánh chiều khiến khung cảnh này trở thành một trong những cảnh tượng “đặc sản” của vùng núi Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói riêng trong mắt bạn bè và du khách quốc tế.

 Một bức tranh sơn dầu ruộng bậc thang treo trong ngôi nhà sẽ mang đến sự tươi mát, rộng mở của không gian sống. Đạc biệt treo tranh sơn dầu này cũng để ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp của đất nước từ những điều bình dị nhất. 

arrow